Chào mừng bạn đến với website của HIOKI Việt Nam Hợp Tác Và Phát Triển

Tính năng của bộ chuyển đổi điện inverter

04/04/2019 1351

Các tính năng chính của bộ chuyển đổi điện inverter được chia làm 3 tính năng chính cụ thể như sau:

1 Cung cấp nguồn điện liên tục

Bộ chuyển đổi điện có tính năng quan trọng nhất đó là cung cấp nguồn điện liên tục cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Tùy vào từng trường hợp của điện lưới quốc gia nó sẽ đưa là những hoạt động phù hợp.

Nếu có điện lưới: Thiết bị sẽ cung cấp một nguồn điện ổn áp và bên cạnh đó inverter sẽ tự động nạp điện vào Accu.

Nếu mất điện lưới hoặc điện không ổn định: Bộ inverter sẽ tự động chuyển sang chế độ Backup (kích điện từ Accu) để cung cấp điện năng đến các tải.

Nếu điện lưới bị mất có lại: Bộ chuyển đổi này sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy điện lưới ổn áp, song song với đó sẽ tiếp tục tự động nạp điện cho Accu thông qua mạch nạp thông minh.

2 Máy ổn áp

Khi điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động trong điều kiện có điện lưới thì bộ chuyển đổi điện inverter sẽ tự động chuyển thành một chiếc máy ổn áp với điện áp vào từ 150V đến 270V, điện áp ra 220V±10%, giúp các tải được hoạt động tốt nhất với điện năng ổn định.

Còn nếu như hệ thống của bạn quá tải nó sẽ tự động chuyển sang chế độ Bypass, tại đây nó trực tiếp lấy điện lưới để cấp cho các tải mà không cần thông qua bộ ổn áp của hệ thống điện mặt trời như thế sẽ giúp bảo thiết bị không bị hoạt động quá công suất. Sau khi tải được giảm xuống thì nó sẽ lập tức tự động chuyển về chế độ ổn áp.

3 Máy Sạc Accu thông minh

Bộ inverter được tích hợp tự động với hệ thống nap Accu thông qua mạch nạp thông tin. Người dùng có thể cài đặt các loại Accu từ 50Ah tới 200Ah, Accu loại này sẽ cho phép nạp điện năng tốt nhất ngày cả khi điện lưới không ổn định. Quá trình nạp điện phụ thuộc vào việc thiết lập thông số của Accu của các kỹ sư trước đó.

Tag: