Chào mừng bạn đến với website của HIOKI Việt Nam Hợp Tác Và Phát Triển

Tại sao nên lắp đặt camera quan sát?

29/11/2016 2681
Tại sao nên lắp đặt camera quan sát?

      Thời đại cổ xưa, các vị đế vương, vua chúa thường có những người bảo vệ, người canh gác cho các tòa lâu đài, cung điện hoặc tài sản của họ. Ngày nay xu hướng đó vẫn còn hiện diện trong tất cả các tòa nhà, các công ty, văn phòng lớn hoặc các gia đình quyền quý… Nhưng con người không thể đứng yên, họ phát minh ra một thiết bị để phục vụ cho nhu cầu của họ.

 

I. Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

      Từ khi camera giám sát ra đời đã là 1 cuộc cách mang về quản lý, giám sát trong cuộc sống, trong doanh nghiệp, cửa hàng, hay nhà riêng... Khái niệm về camera quan sát cũng không còn xa lạ với mỗi chúng ta , tuy nhiên để hiểu thấu đáo lợi ích của camera trong công tác bảo vệ , quản lý con người , ngăn ngừa mất mát tài sản, tính mạng của mình thì không phải tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của nó.

 

camera quan sát

 

       - Khi lắp đặt camera quan sát thì mọi hình ảnh ở tất cả các ngóc ngách đều được quay lại và truyền qua điện thoại hay máy tính cho bạn quan sát và nắm bắt tình hình. Lúc đi làm, ra ngoài, thậm chí là đi công tác dài ngày bạn sẽ yên tâm khi có camera quan sát suốt 24h giữ an toàn cho ngôi nhà cũng như cuộc sống riêng tư gia đình, công việc của bạn

        - Mọi hình ảnh đều được camera lưu giữ, nên lỡ để sót chi tiết đáng nghi nào bạn cũng có thể xem lại. Hoặc làm bằng chứng khi có kẻ nào đó muốn xâm nhập trái phép. Không một hành động nào qua mắt được sự quan sát của chiếc camera đa năng.

        - Không chỉ chống trộm, camera còn mang lại những hữu ích tuyệt vời cho bạn như quan sát được con bạn có đang học bài hay chơi game, xem người giúp việc có đang làm những việc mà bạn giao hoặc biết những ai đang đến nhà mình trong khi vẫn đang ngồi tại phòng làm việc, những hoạt động đang diễn ra trong công ty của bạn.

       - Camera là thiết bị vô cùng hữu ích để bạn lắp đặt cho ngôi nhà của mình, bởi tính an toàn, tiện lợi mà nó mang lại cho cuộc sống của bạn và gia đình. Ngoài ra, camera còn có thể kết hợp với cách thiết bị an ninh nhằm đảm bảo an toàn và kịp thời thông báo cho bạn khi có sự cố xảy ra.

       -  Bên cạnh đó, khi lắp đặt 1 camera quan sát hoàn toàn dễ dàng với mức chi phí thấp. Một thế hệ camera quan sát mới qua giao thức IP sẽ cho phép bất kỳ ai có kết nối Internet băng thông rộng đều có thể quan sát một cách dễ dàng và thuận tiện. Quan sát mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Quan sát trong bóng tối hoàn toàn.

       - Camera đảm bảo an toàn bảo mật. Giá thành hợp lý và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ.

camera quan sát

Lợi ích lắp đặt camera quan sát

II. Nguyên lí hoạt động của camera quan sát

Chức năng hệ thống:

       - Quan sát 24/24 ngay cả trong bóng tối

       - Lưu trữ lại dữ liệu từ 1 tuần đến 3 tháng, bạn có thể xem lại khi nào bạn muốn.

       - Xem qua mạng internet ở bất kỳ đâu bằng máy tính, điện thoại di động...

1. Tính năng chung

       Tất cả các camera giám sát sẽ gắn vào đầu ghi hình và sẽ hiển thị trên màn hình quan sát. Các dữ liệu sẽ được ghi hình vào trong ổ cứng của đầu ghi hình này. Tại các phòng quan sát ở các nơi khác cũng xem được hình ảnh của camera quan sát y như ở phòng quan sát chính. Ta có thể dùng máy tính để kết nối, xem và điều khiển các đầu ghi hình thông qua mạng Lan và Internet

2. Hiển thị

        Muốn phóng to 1 hình camera giám sát bất kỳ nào thì chỉ cần bấm vào số camera đó trên đầu ghi hình hoặc remote thì camera đó sẽ hiển thị đầy màn hình.

        Chức năng hình trong hình: Cho phép hiển thị 1 camera lớn và các camera quan sát còn lại nằm trong camera lớn này.

        Có thể chọn chế độ cho từng camera nhảy hình tuần tự trên màn hình theo thời gian cài đặt sẵn.

        Màn hình chính hiển thị nhiều thông tin trạng thái của hệ thống như dung lượng ổ cứng còn bao nhiêu %, có kết nối qua mạng hay không và nhiều thông tin chi tiết khác …

        Công nghệ nén hình mới nhất hiện nay là H.264 cho hình ảnh sáng rõ và đẹp, đồng thời tiết kiệm dung lượng ổ cứng, chiếm ít băng thông khi kết nối qua mạng.

3. Ghi hình

         Các camera sẽ được lưu trữ nhằm ngăn ngừa sự cố, phát hiện tội phạm, lưu trữ hình ảnh làm tài liệu. Khi kết nối với đầu ghi, tất cả hình ảnh camera giám sát sẽ sẽ được ghi và lưu trữ dưới dạng file M/JPEG, MPEG-4, H.264... theo định dạng của nhà sản xuất. Có thể chọn chế độ tự động ghi hình khi bật đầu ghi hình.

         Cài đặt thời khoá biểu ghi hình chi tiết như ý muốn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng theo từng camera quan sát.

         Để tiết kiệm ổ cứng thì dùng chức năng ghi hình khi có chuyển động.

         Chỉnh được chất lượng hình ảnh và tốc độ chuyển động khi ghi hình.

         Tùy vào việc cài đặt chế độ ghi hình mà ta có thời gian ghi hình dài hay ngắn và chất lượng hình cũng thay đổi tuỳ thuộc vào các chế độ cài đặt này. DVR cho phép ghi tối đa tất cả các hình ảnh các camera quan sát đồng thời và dùng làm tư liệu lưu trữ an ninh với chất lượng cao.

         Ngoài chức năng ghi hình người sử dụng còn có khả năng chụp lại hình ảnh tức thì và in ra thành báo cáo với đầy đủ thông tin.

         Ngoài ra còn có chức năng ghi hình trong những tình huống khẩn cấp.

         Khi ghi hình đầy ổ cứng thì sẽ tự động xoá và ghi lại hoặc phát tín hiệu báo.

4. Phát lại hình ảnh đã ghi

         Chức năng dò tìm dữ liệu để phát lại thật thông minh, có thể tìm dữ liễu để phát lại theo ngày tháng, sự kiện...

         Sẽ phát lại đồng thời hết tất cả camera giám sát cùng 1 lúc, khi cần phóng to hình camera nào thì chỉ việc bấm vào camera đó. Có thể chọn phát lại chi tiết đến từng phút 1 cách nhanh chóng.

         Trong lúc phát lại có thể dùng chức năng zoom kỹ thuật số để phóng to 1 khu vực nào cần chú ý (Tuỳ vào từng loại đầu ghi)

         Khi phát lại có thể cho nhanh với tốc độ cực nhanh lên đến 64 X và tua chậm 16X (tuỳ vào từng loại đầu ghi)

         Người quản lý khi ở nhà hoặc đi công tác xa hay ở nước ngoài vẫn có thể truy cập vào mạng Internet để lấy dữ liệu đã ghi hình và phát lại dữ liệu đó 1 cách dễ dàng như đang ngồi ở máy đó vậy.

5. Backup dữ liệu đã ghi

         Chức năng Back up dữ liệu giúp lưu lại hình ảnh thành 1 đoạn Film để lưu trữ làm tư liệu lâu dài hay khi xảy ra mất trộm thì đưa cho công an hoặc lưu lại để làm tài liệu tham khảo …

         Người dùng có thể chọn chính xác thời gian và camera quan sát nào để Back up dữ liệu qua ổ DVD-RW hoặc ổ USB.

         Dữ liệu sau khi Back up có dạng đuôi AVI hoặc một số định dạng khác phù hợp khi phát lại tại các máy tính khác hoặc mở bằng đầu đĩa …

         Lúc Back up xong có thể chép ra đĩa DVD hoặc ổ USB hay bất cứ thiết bị lưu trữ nào khác để lưu trữ lâu dài ...